Phân NPK là một loại phân bón hỗn hợp chứa các nguyên tố dinh dưỡng chính là đạm, lân, kali. Bên cạnh còn có những nguyên tố trung, vi lượng khác như lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magie (Mg), kẽm (Zn), đồng (Cu). Việc sử dụng phân NPK sẽ giúp tăng cao năng suất, sản lượng bởi cung cấp hầu như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.


Sử dụng phân NPK mang lại nhiều hiệu quả

Với thành phần hỗn hợp các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây và còn nghiên cứu tỷ lệ thích hợp cho từng loại đất, loại cây. Phân NPK thực sự mang lại nhiều giá trị cho sản xuất nông nghiệp nói chung và cây trồng nói riêng.

Kích thích quá trình phát triển của cây

Sử dụng phân bón cho cây sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển các bộ phận của cây như lá, cành. Quá trình hấp thụ và tổng hợp các chất dinh dưỡng tốt từ đó tăng năng suất cây trồng. Chất lượng nông sản cũng đạt chất lượng cao hơn, đem lại nhiều giá trị kinh tế.

Tăng khả năng chống chịu 

Việc bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây sẽ giúp cây có khả năng chống chịu trước điều kiện môi trường, thời tiết cao hơn. Tuy nhiên có thể sử dụng phân hữu cơ để tạo điều kiện cho vi sinh vật có lợi phát triển rất tốt cho cây, hạn chế được lượng phân bón vô cơ không tốt cho môi trường nếu sử dụng quá bừa bãi. Vì nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng là nhắm tới nông sản “sạch”.

Tăng độ phì nhiêu của đất

Các chất dinh dưỡng trong phân NPK sẽ cung cấp cho đất một lượng nhất định. Sử dụng phân hợp lý sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất, tạo điều kiện cho cây trồng phát triển mạnh mẽ. Với cây họ Đậu như lạc, đậu tương nên bón lót cho đất trước khi canh tác gieo trồng để có nguồn dinh dưỡng cho cây hấp thụ tốt giai đoạn đầu. Mặc dù rất dễ tan nhưng là loại phân vô cơ nên cây cũng cần thời gian để hấp thụ. Với loại cây khác có thể pha loãng dung dịch phun lên cây vào trời mát.
Chat Facebook
0866.858.240